Monday, July 24, 2017

Lên Đà Lạt ăn gì?

Có nhiều quán ăn ngon, giá hợp lý, phục vụ tốt, chắc chắn là như vậy, có điều chắc chắn là mình không biết hết :).

Trên đường lên Đà Lạt hoặc ở Đà Lạt về lại Sài Gòn nhiều người chắc đã quen với quán cơm niêu Thuận Thành (86 Lý Tự Trọng, TP. Bảo Lộc) nằm ngay góc đường Lý Tự Trọng và QL20 đoạn chạy qua Bảo Lộc. Trước tiên là quán có vị trí thuận lợi cho khách ăn trưa nếu mọi người thường từ Sài Gòn đi vào đầu giờ sáng và ở Đà Lạt về lúc gần trưa.

Nhưng quan trọng hơn là quán nấu ăn ngon, đồ ăn phục vụ nhanh, nhân viên phục vụ chu đáo và nhanh nhẹn. Món hay được gọi nhất có lẽ là thịt heo quay ăn kèm với dưa muối. Thịt heo được quay ngay trước cửa quán, bảo đảm nóng bì giòn :).

Dưa chua và cà muối ăn với thịt heo quay và canh cua rau đay
Lên tới Đà Lạt nếu không cần phải ăn đặc sản gì thì lựa chọn dễ nhất và đảm bảo cả ngon lẫn an toàn không lo chặt chém lại còn ở trung tâm thì Liên Hoa (đường 3/2) là quán có thể ghé nhiều lần. Từ lần đầu tiên lên Đà Lạt mình đã biết tới quán này, đơn giản vì có bánh bánh mỳ kẹp thịt, mà đây là một món mình thích :).

Có thể ghé Liên Hoa cho cả bữa sáng lẫn trưa, tối vì quán có quá nhiều món cho bạn lựa chọn, dù bạn thích ngọt hay mặn, Tây hay ta. Tầng trệt là các loại bánh ngọt, bánh mỳ kẹp thịt, bánh bao, xôi, có thể mua và mang lên ngồi ăn ở tầng trên. Tầng trên là quán ăn với đủ các món nước và xào như hủ tiếu, cơm, bún, phở, có cả mỳ Quảng luôn.

Bạn sẽ phải chọn món từ menu và ghi ra một tờ giấy để order, cái này khá hay, nhân viên đỡ mất thời gian đứng chầu chực khách dò dẫm menu, khách thoải mái chọn món, nhanh hay lâu có ăn là do mình :D

Hôm nay vừa ăn đĩa hủ tiếu bò áp chảo, ngon :)

Ăn xong làm một hũ sữa chua, thêm một ly nước đậu nành nóng, quá đã :)

Nước đậu nành nóng
Nếu trời không mưa, và may mắn thì bạn có thể ngồi ở mấy bàn ngoài balcony tầng trên, vừa ăn sáng vừa ngắm phố cũng thích.

Một ngôi nhà đối diện quán Liên Hoa

No comments:

Post a Comment